Có rất nhiều các loại máng uống nước cho gà mà bà con có thể sử dụng cho đàn vật nuôi của mình, tùy từng thiết kế chuồng khác nhau và phân loại gà mà chúng ta sử dụng các loại máng uống nước cho gà khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bà con 4 loại máng uống nước cơ bản thường gặp và được sử dụng nhiều nhất trong các trang trại chăn nuôi của nước ta hiện nay.

Các loại máng uống nước cho gà
Các loại máng uống nước cho gà

Máng uống nước cho gà tự động dạng chuông

Máng uống nước cho gà tự động dạng chuông là một trong những thiết kế máng nước mới, máng cung cấp nước sạch cho gà hoàn toàn tự động và liên tục đảm bảo sinh hoạt bình thường cho cả đàn.

– Hình dạng: Dạng hình chuông đáy được thiết kế tạo thành máng tròn để hứng nước từ vòi chảy ra và để gà có thể uống nước dễ dàng.

– Chất liệu: Sử dụng nhựa ABS cao cấp và ống dẫn nước làm từ nhựa dẻo.

– Tính năng: Máng cung cấp nước tự động cho đàn gà.

– Ưu điểm: Đảm bảo nguồn nước sạch cho gà, có thể di chuyển dễ dàng khi cần, máng bền sử dụng lâu dài đực biệt chống gà nhảy lên làm bẩn nguồn nước.

– Nhược điểm: Chi phí một máng uống nước cho gà tự động dạng chuông khá cao khoảng 105.000đồng/máng (Loại Thái Lan).

Máng uống nước tự động dạng chuông (Hàng Thái Lan)

95,000 

Máng uống nước tự động dạng chuông là một trong những loại máng được được bà con sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi gà hiện nay. Khác với những loại máng trước kia máng uống nước tự động dạng chuông thế hệ mới đã có nhiều cải tiến và mang lại hiệu quả bất ngờ cho bà con trong việc chăm sóc gà hay các vật nuôi gia cầm khác.

Đọc tiếp
Máng nước cho gà tự động (Loại tốt)

95,000 

Máng nước cho gà tự động (loại tốt) được sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi gà có thể dùng cả cho các loại ngan, vịt, chim trĩ… máng nước tự động không những giúp bà con có thể bớt đi được phần công việc mà còn giúp bà con có thể tiết kiệm chi phí đỡ tiêu hao nước hay làm đổ nước ra chuồng.

Đọc tiếp
Máng nước cho gà con tự động

35,000 

Máng nước cho gà con tự động được sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi, chúng giúp bà con có thể chăm sóc đàn vật nuôi tốt hơn tránh được các bệnh do nguồn nước bẩn gây ra. Công ty Hoài Yến sẽ giới thiệu đến bà con sản phẩm máng nước tự động cho gà con được các chuyên gia chăn nuôi chứng nhận đánh giá cao về hiệu quả kinh tế mang lại.

Đọc tiếp

Máng uống nước cho gà dạng ống

Máng uống nước cho gà dạng ống được thiết kế dài hình ống gắn với tường hoặc các trục cố định cho gà uống nước,  đây cũng là thiết kế được biết đến như một dạng máng uống cổ điển và sử dụng lâu nhất trong chăn nuôi.

– Hình dạng: Ống dài được mở một nửa, máng kết hợp với các song chia ô vừa giúp gà uống dễ dàng hơn vừa hạn hế gà nhẫm lên máng uống.

– Chất liệu: Nhựa cứng và kim loại hoặc chỉ làm từ inox không gỉ.

– Tính năng: Máng uống nước hoạt động thủ công nhờ con người.

– Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, sử dụng lâu dài, cho nhiều cá thể gà cùng một lúc.

– Nhược điểm: Dễ bị gà dây bẩn, thường xuyên phải cọ rửa máng và lưu ý mực nước trong máng.

Máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng

Máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng được thiết kế khá nhỏ gọn, được biết đến như một đột phá mới trong lĩnh vực sáng tạo công cụ chăn nuôi hiệu quả. Máng uống nhỏ gọn và rất nhẹ được gắn vào lồng nuôi vì vậy rất liện lợi cho bà con trong việc di chuyển máng.

– Hình dạng: Có hình dạng như một chiếc muỗng có gắn vòi ti và các đầu ống dẫn nước.

– Chất liệu: Nhựa cứng ABS, kim loại không gỉ.

– Tính năng: Tự động cung cấp nước khi được kết nối với nguồn nước và có tác động vào vòi ti khiến chúng lệch khỏi vị trí ban đầu.

– Ưu điểm: Cung cấp nước sạch đáp ứng nhu cầu của vật nuôi bất cứa khi nào, chi phí đầu tư thấp, dễ lắp đặt di chuyển, có thể tái sử dụng qua nhiều lứa gà.

– Nhược điểm: Mỗi máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng chỉ sử dụng được cho 1-2 cá thể gà cùng một lúc.

Máng nước tự động cho gà nuôi lồng

17,000 

Máng nước tự động cho gà nuôi lồng là một trong những dụng cụ chăn nuôi hữu ích được sáng tạo ra giúp người chăn nuôi có thể giảm nhẹ đi công việc của mình.

Đọc tiếp

Máng uống nước cho gà dạng núm

Máng uống nước cho gà dạng núm có hình dáng và cấu tạo tượng tự với máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng tuy nhiên chúng khác nhau ở chỗ, máng được kết nối trực tiếp với đường ống dẫn nước và cố định bằng quai kẹp.

– Hình dạng: Có hình dạng như một chiếc muỗng được gắn vòi ti và quai kẹp cố định.

– Chất liệu: Nhựa cứng ABS, kim loại không gỉ.

– Tính năng: Tự động cung cấp nước khi được kết nối với nguồn nước và có tác động vào vòi ti khiến chúng lệch khỏi vị trí ban đầu.

– Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, sử dụng được lâu dài, cung cấp nước sạch một cách tự động giúp giảm nhẹ công việc cho người nuôi.

– Nhược điểm: Chỉ dùng được cho 1-2 cá thể gà cùng một lúc, vì được cố định và hệ thống ống dẫn nước nên khó di chuyển một cách độc lập.

Van nước tự động cho gà 360 độ (hàng Đức)

9,000 

Trong các trang trại chăn nuôi hiện nay bà con đã ứng dụng rất nhiều các công cụ hỗ trợ chăn nuôi hiệu quả, một trong số đó có van nước tự động cho gà 360 độ, với loại van nước này không những bà con có thể giảm nhẹ được công việc chăm sóc đàn gà của mình mà còn bảo vệ chúng tránh khỏi các loại bệnh gây ra từ nguồn nước bẩn không đảm bảo vệ sinh.

Đọc tiếp
Núm uống nước cho gà tự động

11,000 

Với loại núm uống nước cho gà tự động này chi phí đầu tư ít và có thể sử dụng cho gà ở mọi độ tuổi khác nhau nên được bà con ưa chuộng và sử dụng phổ biết ở các trang trại chăn nuôi hiện nay.

Đọc tiếp
Van uống nước cho gà

5,000 

Van uống nước cho gà là một trong những công cụ hỗ trợ chăn nuôi đắc lực cho bà con không chỉ đem đến nguồn nước sạch cho gà mà còn giúp bà con giảm nhẹ được rất nhiều các công đoạn chăm sóc gà nhờ cơ chế tự động, giúp gà tăng sức đề kháng chống bệnh tốt hơn rất nhiều.

Đọc tiếp

Với chia sẻ về 4 loại máng uống nước cho gà ngày hôm nay hy vọng bà con có thể hiểu hơn về các loại máng uống nước cho gà đồng thời lựa chọn được loại máng thích hợp với đàn vật nuôi nhà mình cũng như thiết kế chuống nuôi khoa học nhất.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0983.64.84.94

Trân trọng cảm ơn bà con đã đồng hành và tin tưởng công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến trong suốt thời gian vừa qua.

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Các loại máng uống nước cho gà