Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật như thế nào? Có rất nhiều bà con đeo kính cho gà sai kỹ thuật khiến cho gà vướng víu, bị đau, lâu hồi phục và chậm lớn. Việc đeo kính đúng kỹ thuật sẽ hạn chế được tình trạng này và không gây ảnh hưởng nhiều cho gà vào những ngày đầu giúp gà thích nghi tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích nhiều cho bà con.

Kính đeo mắt cho gà

Kính đeo mắt cho gà được làm bằng nhựa màu đỏ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với kính thường chúng ta vẫn thường sử dụng. Người ta sử dụng kính đeo mắt cho gà nhằm mục đích hạn chế việc gà cắn mổ nhau khi nuôi tập chung và cũng giúp việc gia tăng số lượng gà nuôi trên cùng một diện tích. Đeo kính cho gà còn hạn chế việc mổ trứng, hiệu quả đạp mái được tốt hơn trứng ấp nở cho tỉ lệ cao hơn.

Kính đeo mắt cho gà gồm 2 loại là kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại kẹp, cả hai loại kính này đều có có cấu tạo và kích thước tương đối giống nhau chỉ khác ở kính loại xuyên sẽ có hai lỗ nhở ở gọng kính và sử ụng dây xuyên để cố định kính trên mỏ của gà. Còn đối với kính loại kẹp sẽ không có lỗ mà có 2 chốt nhỏ được thiết kế ở 2 bên gọng kính để kẹp cố định kính trên mỏ gà.

Kính gà không chốt (Loại kẹp)

900 

Kính gà không chốt (loại kẹp) là một trong những dụng cụ hỗ trợ chăn nuôi hiệu quả cho bà con khi gà gặp phải trường hợp gà cắn rỉa nhau gây chảy máu, trụi lông ảnh hưởng đến sự phát triển của gà làm giảm sức đề kháng và chậm lớn. Công ty Hoài Yến chia sẻ đến bà con cách chăm sóc và bảo vệ đàn gà với loại kính không chốt này.

Đọc tiếp
Kính cho gà (Loại xuyên)

500 

Kính cho gà là một trong những dụng cụ chăn nuôi gà khá mới được áp dụng ở nước ta, chúng chỉ phổ biến trong vài năm trở lại đây do biết được tính hiệu quả của loại công cụ này đem lại. Kính cho gà được chi làm 2 loại chính gồm kính cho gà kẹp và kính cho gà loại xuyên. Công ty Hoài Yến chia sẻ đến bạn những công dụng của kính cho gà và đặc điểm cách sử dụng kính cho gà loại xuyên.

Đọc tiếp

Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật

Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật không khó tuy nhiên bà con không phải ai cũng biết và áp dụng chúng một cách thành thạo. Khi đeo kính cho gà nên có 2 người một người giữ gà và một người đeo kính, trong trường hợp neo người bạn vẫn có thể tự mình đeo kính cho chúng tuy nhiên sẽ khó khăn hơn nếu chưa quen.

Cách đeo đối với kính loại xuyên:

  • Bước 1: Lau kính gà và dây xuyên sạch sẽ bằng vải mềm, lau mỏ và các bụi bẩn đất (nếu có) bám trên mỏ gà.
  • Bước 2: Đặt phần lõm của kính ôm phần trên của mỏ gà (lưu ý phía mắt bên phải là mắt kính có lỗ), chỉnh 2 lỗ nhỏ ở phần lõm của kính khớp với lỗ mũi của vật nuôi.
  • Bước 3: Dùng dây xuyên nhựa hình mũi tên xuyên qua lỗ nhỏ của kính và lỗ mũi của gà để cố định kính là xong.

Khi vật nuôi xuất chuồng hoặc bạn không muốn đeo kính cho chúng nữa các bạn có thể dùng tay bóp mũi dây xuyên và khéo léo kéo chúng qua lỗ gọng kính. Bà con cũng có thể dùng kéo cắt tuy nhiên nếu muốn tái sử dụng kính đeo mắt cho gà bà con sẽ phải mua lại dây xuyên kính mới.

Cách đeo kính cho gà loại có chốt (Loại xuyên) bằng video

Cách đeo đối với kính loại kẹp:

  • Bước 1: Vệ sinh mắt kính và mỏ vật nuôi sạch sẽ trước khi tiến hành đeo bằng khăn sạch và mềm.
  • Bước 2: Dùng kìm banh kính banh kính ra và đặt vào 2 bên mũi của vật nuôi như vậy là đã hoàn tất việc đeo kính loại kẹp.

Đối với loại kính này khi tháo ra chúng ta lại dùng kìm banh để nhấc kính ra, Bà con lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ để sử dụng cho đàn tiếp theo. Không nên dùng tay bởi kính nhựa mỏng nếu dùng lực quá tay sẽ rất dễ làm kính bị gãy và hỏng.

Cách đeo kính cho gà loại không chốt (Loại kẹp) bằng video

Địa chỉ mua kính mắt cho gà uy tín tại Hà Nội

Nếu các bạn ở khu vực Hà Nội, các tỉnh thành phía Bắc hay bất cứ tỉnh thành nào đều có thể đặt kính đeo mắt cho gà tại Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị chăn nuôi uy tín tại Hà Nội.

Công ty là một trong những đơn vị phân phối lớn cung cấp các dụng cụ chăn nuôi chất lượng cao, chính hãng, bán hàng với giá cạnh tranh nên được rất nhiều bà con và chủ trang trại lớn chọn làm đơn vị cung cấp dụng cụ chăn nuôi cho gia đình mình.

Để được hỗ trợ tư vấn và mua sản phẩm nhanh nhất bà con xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến

Địa chỉ: Xã Phương Tú – huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội

Email: hoaipham070689@gmail.com | info@hoaiyen.vn

Điện thoại: 0983 64 84 9401633 755 722

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Cách đeo kính cho gà