Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật như thế nào? Có rất nhiều bà con đeo kính cho gà sai kỹ thuật khiến cho gà vướng víu, bị đau, lâu hồi phục và chậm lớn. Việc đeo kính đúng kỹ thuật sẽ hạn chế được tình trạng này; qua đó không gây ảnh hưởng nhiều cho gà vào những ngày đầu giúp gà thích nghi tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích nhiều cho bà con.

Kính đeo mắt cho gà

Kính đeo mắt cho gà được làm bằng nhựa màu đỏ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với kính thường chúng ta vẫn thường sử dụng. Người ta sử dụng kính đeo mắt cho gà nhằm mục đích hạn chế việc gà cắn mổ nhau khi nuôi tập chung và cũng giúp việc gia tăng số lượng gà nuôi trên cùng một diện tích. Đeo kính cho gà còn hạn chế việc mổ trứng, hiệu quả đạp mái được tốt hơn trứng ấp nở cho tỉ lệ cao hơn.

Kính đeo mắt cho gà gồm 2 loại là kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại kẹp. Cả hai loại kính này đều có có cấu tạo và kích thước tương đối giống nhau; chỉ khác ở kính loại xuyên sẽ có hai lỗ nhỏ ở gọng kính và sử dụng dây xuyên để cố định kính trên mỏ của gà.

Kính gà không chốt (Loại kẹp)

1,000 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay
Kính cho gà (Loại xuyên)

500 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay

Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật

Cách đeo kính cho gà đúng kỹ thuật không khó; tuy nhiên bà con không phải ai cũng biết và áp dụng chúng một cách thành thạo. Khi đeo kính cho gà nên có 2 người một người giữ gà và một người đeo kính; trong trường hợp neo người bạn vẫn có thể tự mình đeo kính cho chúng; tuy nhiên sẽ khó khăn hơn nếu chưa quen.

Cách đeo kính gà cho đúng kỹ thuật
Cách đeo kính gà cho đúng kỹ thuật

Cách đeo kính cho gà loại có chốt (Loại xuyên) bằng video

Cách đeo đối với kính loại xuyên:

  • Bước 1: Lau kính gà và dây xuyên sạch sẽ bằng vải mềm; lau mỏ và các bụi bẩn đất (nếu có) bám trên mỏ gà.
  • Bước 2: Đặt phần lõm của kính ôm phần trên của mỏ gà (lưu ý phía mắt bên phải là mắt kính có lỗ); chỉnh 2 lỗ nhỏ ở phần lõm của kính khớp với lỗ mũi của vật nuôi.
  • Bước 3: Dùng dây xuyên nhựa hình mũi tên xuyên qua lỗ nhỏ của kính và lỗ mũi của gà để cố định kính là xong.

Khi vật nuôi xuất chuồng hoặc bà con không muốn đeo kính cho chúng nữa bà con có thể dùng tay bóp mũi dây xuyên và khéo léo kéo chúng qua lỗ gọng kính. Bà con cũng có thể dùng kéo cắt; tuy nhiên nếu muốn tái sử dụng kính đeo mắt cho gà bà con sẽ phải mua lại dây xuyên kính mớ

.

Cách đeo kính cho gà loại không chốt (Loại kẹp) bằng video

Cách đeo đối với kính loại kẹp:

  • Bước 1: Vệ sinh mắt kính và mỏ vật nuôi sạch sẽ trước khi tiến hành đeo bằng khăn sạch và mềm.
  • Bước 2: Dùng kìm banh kính banh kính ra và đặt vào 2 bên mũi của vật nuôi. Như vậy là đã hoàn tất việc đeo kính loại kẹp.

Đối với loại kính này khi tháo ra chúng ta lại dùng kìm banh để nhấc kính ra; bà con lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ để sử dụng cho đàn tiếp theo. Không nên dùng tay bởi kính nhựa mỏng nếu dùng lực quá tay sẽ rất dễ làm kính bị gãy và hỏng.

Địa chỉ mua kính mắt cho gà uy tín tại Hà Nội

Nếu bà con ở khu vực Hà Nội, các tỉnh thành phía Bắc; hoặc bất cứ tỉnh thành nào đều có thể đặt kính đeo mắt cho gà tại Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến; một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị chăn nuôi uy tín tại Hà Nội.

Công ty là một trong những đơn vị phân phối lớn cung cấp các dụng cụ chăn nuôi chất lượng cao, chính hãng, bán hàng với giá cạnh tranh nên được rất nhiều bà con và chủ trang trại lớn chọn làm đơn vị cung cấp dụng cụ chăn nuôi cho gia đình mình.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách đeo kính cho gà sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn và có các phương pháp cũng như phương án phù hợp cho vật nuôi của mình. Để được hỗ trợ tư vấn và mua sản phẩm nhanh nhất, bà con xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến

Địa chỉ: Xã Phương Tú – huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội

Email: hoaipham070689@gmail.com | info@hoaiyen.vn

Điện thoại: 0983 64 84 9401633 755 722

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Cách đeo kính cho gà

Trả lời