Khi đến các trang trại chăn nuôi gà lớn, các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy gà đeo kính, đó là những mắt kính nhỏ xíu có màu đỏ được đeo trên mũi gà. Vậy gà đeo kính để làm gì? Kính đeo mắt cho gà cấu tạo như thế nào và tại sao lại có màu đỏ? có lẽ không ít bạn trong số chúng ta sẽ thắc mắc không hiểu tại sao; bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nhất.

gà đeo kính để làm gì
Đeo kính cho gà giúp giảm hiện tưởng gà cắn, mổ nhau

Gà đeo kính để làm gì?

Việc nuôi nhiều gà và nuôi tập trung trong một diện tích hạn chế sẽ khiến cho chúng có hiện tượng cắn mổ lẫn nhau; điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng phát triển của cá thể gà đó và còn ảnh hưởng đến cả đàn gà.

Hiện tượng gà mổ lông nhau nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng gà bị trụi lông, chảy máu, sức đề kháng kém, dễ bệnh tật; đồng thời khiến chúng xấu mã, khó bán, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bà con. Nhằm hạn chế tình trạng này người ta nghĩ ra cách đeo kính cho gà, việc làm này sẽ khiến gà bị hạn chế tầm nhìn, trở nên hiền lành hơn và giảm tới 98% hiện tượng cắn mổ lẫn nhau.

Gà đeo kính còn có rất nhiều lợi ích khác như là:

  • Đối với gà trống: Tăng hiệu quả của việc đạp mái
  • Đối với gà đẻ. Giảm tỉ lệ mổ trứng tăng sản lượng trứng lên tới 15%
  • Sử dụng hiệu quả hơn nguồn thức ăn tránh lãng phí tiêu hao không cần thiết từ 8-12%.

Xem thêm: Ưu nhược điểm khi đeo kính cho gà

Đeo kính gà sẽ hạn chế chúng có hiện tượng cắn mổ lẫn nhau
Đeo kính gà sẽ hạn chế chúng có hiện tượng cắn mổ lẫn nhau

Kính đeo mắt cho gà cấu tạo như thế nào?

Kính đeo mắt cho gà là một trong những dụng cụ chăn nuôi được làm bằng nhựa, thiết kế gần giống với mắt kính của người; tuy nhiên thì kích thước sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Kính đeo mắt cho gà gồm 2 loại là loại xuyên và loại kẹp.

Kính đeo gà loại xuyên:

  • Là loại kính phải dùng đến dây xuyên cố định kính khi đeo cho gà. Kính loại xuyên gồm có 3 bộ phận chính là mắt kính, gọng kính và dây xuyên.
  • Mắt kính có hình cánh quạt nhỏ trên mắt kính có thể được đục lỗ hoặc không. Trên gọng kính có 2 lỗ nhỏ để dây xuyên có thể xuyên qua và cố định trên mũ gà.
  • Dây xuyên thường được làm từ nhựa tốt có tính chất dẻo có thể uốn cong có màu trắng hoặc đỏ; một đầu được thiết kế hình mỏ neo chống tuột khi gà tự cào hay đạp bỏ mắt kính.
Kính cho gà (Loại xuyên)

500 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay

Kính cho gà loại kẹp (kính không chốt)

  • Là loại kính không dùng dây xuyên (dây chốt) mà dùng 2 lẫy có sẵn để cố định kính trên mỏ gà. Hai mắt kính hình cánh quạt nhỏ có thể được thiết kế lỗ bấm nhỏ một bên; hai mắt kính được nối với nhau bằng gọng kính, hai bên của gọng kính được thiết kế hai lẫy hướng vào nhau để kẹp và cố định trên mũi gà giúp kính không bị rơi.
  • Muốn đeo kính cho gà loại kẹp các bạn cần dùng đến kìm đeo kính cho gà chuyên dụng. Điểm mới trong thiết kế kính gà loại kẹp đó là phần gọng được thiết kế thêm rãnh lõm vào để khi dùng kìm đeo kính cho gà kính không bị trượt ra khỏi kìm.
Kính gà không chốt (Loại kẹp)

1,000 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay

Tại sao kính đeo mắt cho gà có màu đỏ và trên mắt kính thường có lỗ?

Tại sao kính đeo mắt cho gà lại có màu đỏ? Có rất nhiều màu sắc tuy nhiên người ta lựa chọn màu đỏ để làm kính đeo mắt cho gà là có nguyên nhân. Thực chất kính có màu đỏ sẽ cho gà cảm giác như đối phương đang bị thương và chảy máu khiến chúng bớt hung hăng và không còn muốn cắn mổ nhau nữa.

Đối với một số loại kính đeo mắt cho gà người ta thiết kế một lỗ nhở ở một bên mắt. Loại kính này thường dùng để đeo cho gà trống đạp mái; giúp chúng có thể nhìn tốt hơn so với loại kính không có lỗ. Kính đeo mắt cho gà hạn chế tầm nhìn của gà; tuy nhiên gà vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường và chúng chỉ mất 3-4 ngày để làm quen với việc đeo kính này.

Liên hệ đặt mua kính đeo mắt cho gà

Hy vọng những chia sẻ ngày hôm này có thể giúp bạn hiểu tại sao gà đeo kính mắt và những tác dụng khác mà kính đeo mắt cho gà đem lại. Để được tư vấn và hỗ trợ mua kính đeo mắt cho gà giá rẻ, chất lượng tốt các bạn có thể liên hệ cho Công ty Hoài Yến theo địa chỉ:

Địa chỉ: Xã Phương Tú – huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội

Email: hoaipham070689@gmail.com | info@hoaiyen.vn

Điện thoại: 0983 64 84 9401633 755 722

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Gà đeo kính để làm gì?

Trả lời