Cách tiêm thuốc cho gà đúng cách, kết hợp với việc sử dụng bơm tiêm thú y tự động sẽ tăng hiệu suất, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách tiêm thuốc cho gà đúng cách được đúc kết từ kinh nghiệm của các bác sĩ thú y công ty Hoài Yến.

Hướng dẫn tiêm thuốc cho gà đúng cách
Hướng dẫn tiêm thuốc cho gà đúng cách

Cách tiêm dưới da cho gà:

Cách tiêm dưới da này áp dụng cho những gia cầm cỡ nhỏ tiêm tại vùng cổ, bụng, cánh. Trước khi tiêm cần lưu ý khử trùng kim tiêm thật kỹ, cần lắc thuốc đều tay đảm bảo thuốc tan hết và không bị lắng. Khi tiêm cần lưu ý thực hiện 3 bước sau:

  • Bước 1: Lấy 2 ngón tay cái và trỏ nhúm da tại cổ gà.
  • Bước 2: Dùng kim tiêm chọc theo chiều từ đầu xuống thân vào phần da đã nhúm sẵn trước đó.
  • Bước 3: Dùng tay đẩy pit-tông nhẹ nhàng và đều tay cho tới khi thuốc được bơm vào hết cơ thể gà.
Vị trí tiêm ở dưới da cổ và mặt trong cánh
Vị trí tiêm ở dưới da cổ và mặt trong cánh

Khi tiêm xong bà con sẽ thấy vùng được tiêm phồng lên do thuốc vào cơ thể gà chưa truyền đi hết, sau một thời gian ngắn chừng 1-3 phút thuốc sẽ được truyền đi và vùng da trở lại trạng thái ban đầu.

Tham khảo các loại xi lanh dùng trong thú y

Xi lanh thú y loại chuyên dụng

650,000 

Xi lanh thú y loại chuyên dụng (Xi lanh tự động Thama – 0,75cc) chuyên dùng tiêm vacxin, tiêm thuốc phòng bệnh được nhiều bà con biết đến và sử dụng để chăm sóc cho đàn vật nuôi nhà mình. Không giống với những loại xi lanh thông thường khác xi lanh thú y loại chuyên dụng này có rất nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, gọn nhẹ và có thể dùng cho nhiều loại vật nuôi khác nhau.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tiêm gà bằng inox 2cc

149,000 

Xi lanh tiêm gà bằng inox 2cc là sản phẩm dụng cụ thú y mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi trong việc tiêm thuốc phòng và chữa bệnh cho đàn gia cầm. Với thiết kế thông minh và khối lượng nhẹ rất dễ dàng sử dụng chúng được các chuyên gia đánh giá cao về công năng cũng như độ bền khi sử dụng.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc

389,000 

Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc là một trong những công cụ thú y được sử dụng phổ biến mà rất nhiều bà con chăn nuôi sử dụng cho trang trại của mình để có thể chăm sóc cho đàn vật nuôi một cách tốt nhất. Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc rất dễ sử dụng có độ bền cao có thể sử dụng cho vật nuôi ở mọi thời kỳ khác nhau.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh MZA tự động 5cc

599,000 

Xi lanh MZA tự động 5cc là một sản phẩm khá mới đối với bà con chăn nuôi ở Việt Nam, sản phẩm được nhập khẩu từ Đức và có cấu tạo khác biệt so với những loại xi lanh tự động thông thường.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh Socorex tự động (Loại cao cấp)

2,000,000 

Xi lanh Socorex tự động là một trong những thương hiệu xi lanh nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ chúng không chỉ có thiết kế tối ưu cho người sử dụng mà còn có chất lượng hàng đầu. So với những những chiếc xi lanh thông thường khác chiếc xi lanh này tỏ ra vượt trội hơn hẳn và là loại xi lanh được rất nhiều các chủ trang trại sử dụng để chăm sóc đàn vật nuôi của mình.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh Thama 0,2cc đến 2cc (Loại đặc biệt)

900,000 

Xi lanh Thama 240 dung tích 0,2cc đến 2cc là loại xi lanh khá phổ biến hiện nay và được bà con sử dụng rất nhiều để tiêm phòng chăm sóc cho đàn vật nuôi nhà mình. Xi lanh có giá thành rẻ, chất lượng tốt mang lại lợi ích cao về kinh tế.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tự động Thama 0.5cc đến 5cc

599,000 

Xi lanh tự động Thama 0.5cc đến 5cc được biết đến như một như một dụng cụ thú y đắc lực giúp bà con tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm một cách hiệu quả. Chiếc xi lanh này không những dễ sử dụng mà còn rất nhỏ gọn có độ bền cao nên rất ít khi hỏng hóc và hầu như không phải thay thế trong suốt thời gian sử dụng.

Danh mục:
Đọc tiếp
Bơm kim tiêm gia cầm tự động Thama 0.1cc đến 1cc

800,000 

Những vật nuôi nhỏ có thời gian chăn nuôi ngắn mang đến lợi ích kinh tế cao tuy nhiên chúng cũng rất dễ mắc bệnh. Việc sử dụng những chiếc kim tiêm có dung tích lớn đôi khi sẽ khiến cho việc tiêm phòng trở nên khó khăn và không chính xác. Được thiết kế nhỏ gọn chắc chắn cùng cơ chế tự động nạp thuốc giúp bơm kim tiêm gia cầm tự động Thama 0.1cc đến 1cc như một dụng cụ thú y đắc lực góp phần vào thành công cho bà con chăn nuôi.

Danh mục:
Đọc tiếp
Kim tiêm thú y tự động bằng inox 5cc

379,000 

Kim tiêm thú y tự động bằng inox 5cc được bà con sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi chúng không chỉ hỗ trợ bà con tiêm phòng bệnh cho vật nuôi rất tốt mà còn dùng được cho nhiều loại vật nuôi khác nhau như gà, vịt, ngan, ngỗng, thỏ, lợn… giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư và dùng được lâu dài.

Danh mục:
Đọc tiếp
Kim chủng đậu gà

5,000 

Kim chủng đậu gà được sử dụng để chích thuốc cho gà khi chúng bị đậu là một trong những dụng cụ thú y không thể thiếu ở các trang trại chăn nuôi.

Đọc tiếp

Cách tiêm bắp cho gia gà:

Tiêm bắp cho gà gồm 3 bước cơ bản:

  • Bước 1: Bà con dùng tay để xác định vùng bắp thịt dưới diều 1 – 3cm tùy vào trọng lượng của vật nuôi hoặc vùng bắp thịt tại vùng đùi gần bụng.
  • Bước 2: Chọc mũi kim vào vùng bắp thịt này theo góc nghiêng 45o.
  • Bước 3: Đẩy pit-tông hết kích cỡ, dùng ngón tay ấn mạnh vào vị trí tiêm trong 3 – 5 giây để thuốc không theo kim ra ngoài sau khi rút kim ra.
Vị trí tiêm hai bên dưới lườn gà và bắp đùi của gà
Vị trí tiêm hai bên dưới lườn gà và bắp đùi của gà

Hy vọng hướng dẫn tiêm thuốc cho gà đúng cách từ các chuyên gia của chúng tôi, bà con sẽ tự thực hiện việc tiêm thuốc hay vác xin cho gà một cách an toàn. Mọi thông tin chi tiết và liên hệ mua xi lanh tiêm gà chất lượng, giá rẻ bà con vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại:: 0983 64 84 94

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Hướng dẫn cách tiêm thuốc cho gà