Nuôi gà thả vườn là một trong những mô hình chăn nuôi mang đến hiệu quả cao giúp bà con chăn nuôi ổn định và phát triển kinh tế rất tốt. Vậy cần có kinh nghiệm nuôi gà thả vườn như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kiến thức thiết thực nhất giúp bà con thành công.

Nuôi gà thả vườn thường áp dụng cho các trang trại chăn nuôi có diện tích vườn rộng , số lượng cá thể từ 40 – 200 con. Nuôi gà thả vườn không những giúp gà phát  triển tự nhiên khỏe mạnh mà còn giúp cho chất lượng thịt được nâng lên rất nhiều.

Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn
Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn

Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn như thế nào? Không phải ai cũng biết và thực hiện tốt chính vị vậy đôi khi khiến cho đàn gà chậm phát triển, hay bị bệnh và không mang lại hiệu quả kinh tế. Một số các kinh nghiệm chính mà chúng ta cần lưu ý.

Kinh nghiệm cho ăn đối với gà thả vườn

Đối với gà thả vườn bà con cần chú ý chế độ ăn uống của gà theo từng thời kỳ phát triển.

Gia đoạn từ 1-21 ngày tuổi: Giai đoạn này gà còn nhỏ cơ thể yếu ớt bộ tiêu hóa còn kém vì vậy bà con nên mua thức ăn sẵn dành cho gà con, hoặc sử dụng cám ngô/đậu trộn. Rải thức ăn ra khay chú ý rải mỏng và đều, khoảng 3 – 5 tiếng tiếp tức ăn cho gà một lần. Nên sử dụng máng uống nước tự động dạng chuông cho gà con để cung cấp nước sạch thường xuyên cho chúng.

Giai đoạn từ 21-42 ngày tuổi: Cho gà làm quen với thức ăn cứng như thóc, ngô, các loại ngũ cốc nghiền và bắt đầu thả chúng ra vườn tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Bổ xung rau cỏ, giun, côn trùng để đa dạng phong phú nguồn thức ăn cho chúng. Thay máng ăn và máng uống nước lớn hơn để phù hợp với cơ thể gà.

Giai đoạn từ từ 42 ngày đến lúc bán thịt: Tăng lượng thức ăn lên gấp đôi, liên tục cung cấp nước đảm bảo sự phát triển của gà.

Máng ăn cho gà con

18,000 

Máng ăn cho gà con có rất nhiều loại tuy nhiên để hiệu quả chăn nuôi cao, tiết kiệm tối đa các chi phí thì bà con vẫn cần tính toán lựa chọn các loại máng ăn phù hợp. Dựa vào đặc điểm của gà con cùng các tập tính của chúng, Công ty Hoài Yến sẽ giới thiệu đến bà con loại máng ăn cho gà được bà con sử dụng nhiều nhất mang lại hiệu quả cao trong chăn nuôi.

Đọc tiếp
Máng ăn chống bới cho gà

55,000 

Máng ăn chống bới cho gà đem đến rất nhiều lợi ích cho người chăn nuôi, hạn chế tối đa lượng thức ăn rơi vãi ra chuồng đồng thời tiết kiệm công sức nhân lực chăm sóc cho gà giảm chi phí đầu vào.

Đọc tiếp
Máng nước cho gà tự động (Loại tốt)

95,000 

Máng nước cho gà tự động (loại tốt) được sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi gà có thể dùng cả cho các loại ngan, vịt, chim trĩ… máng nước tự động không những giúp bà con có thể bớt đi được phần công việc mà còn giúp bà con có thể tiết kiệm chi phí đỡ tiêu hao nước hay làm đổ nước ra chuồng.

Đọc tiếp
Núm uống nước cho gà tự động

11,000 

Với loại núm uống nước cho gà tự động này chi phí đầu tư ít và có thể sử dụng cho gà ở mọi độ tuổi khác nhau nên được bà con ưa chuộng và sử dụng phổ biết ở các trang trại chăn nuôi hiện nay.

Đọc tiếp
Máng tập ăn cho gà con

40,000 

Gà con mới nở còn bé nên khó kiếm thức ăn từ máng ăn to cho gà lớn, máng tập ăn cho gà con giúp gà con lấy thức ăn dễ dàng, không lo thiếu thức ăn cho gà con. Lượng thức ăn có thể tự động rơi ra khi máng ăn hết mà bà con không cần phải túc trực để canh thường xuyên.

Đọc tiếp
Van uống nước cho gà

5,000 

Van uống nước cho gà là một trong những công cụ hỗ trợ chăn nuôi đắc lực cho bà con không chỉ đem đến nguồn nước sạch cho gà mà còn giúp bà con giảm nhẹ được rất nhiều các công đoạn chăm sóc gà nhờ cơ chế tự động, giúp gà tăng sức đề kháng chống bệnh tốt hơn rất nhiều.

Đọc tiếp
Máng nước cho gà con tự động

35,000 

Máng nước cho gà con tự động được sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi, chúng giúp bà con có thể chăm sóc đàn vật nuôi tốt hơn tránh được các bệnh do nguồn nước bẩn gây ra. Công ty Hoài Yến sẽ giới thiệu đến bà con sản phẩm máng nước tự động cho gà con được các chuyên gia chăn nuôi chứng nhận đánh giá cao về hiệu quả kinh tế mang lại.

Đọc tiếp
Núm uống nước gà con

15,000 

Không thể phủ nhận được lợi ích và ưu điểm to lớn giúp công việc chăn nuôi trở nên dễ dàng hơn, đem lại thu nhập cao hơn mà các dụng cụ chăn nuôi đem lại cho người chăn nuôi. Một trong những sản phẩm dụng cụ chăn nuôi được nhiều bà con lựa chọn, áp dụng trong chăn nuôi vừa và lớn là hệ thống núm uống nước gà con. Hãy cùng xem vì sao sản phẩm này được bà con chăn nuôi ưa dùng.

Đọc tiếp

Kinh nghiệm làm chuồng trại

Đối với gà thà vườn, chuồng gà thường được thiết kế đơn giản và không cầu kỳ như gà nuôi lồng. Chuồng gà cần được kiên cố vững chắc lập mái ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Chuồng gà cao khoảng 1,5m, chiều dài khoảng 2,5m, chiều rộng khoảng 2m và phải có một cửa để gà ra vào trú mưa. Nếu là gà con thì mật độ chuồng khoảng 10 – 12 con/m2, còn gà lớn thì khoảng 5 – 6 con/m2.

Kinh nghiệm tạo vườn chăn thả

Vườn chăn thả rất quan trọng nó chính là nơi gà sinh hoạt và ăn uống hàng ngày chính vì thế chúng cần được xây dựng một cách khoa học đảm bảo an toàn cho gà và giúp gà có được một môi trường sống tốt nhất.

– Đất vườn phải là đất cứng, có nhiều cây cỏ. Đặc biệt là cây lớn để gà lấy bóng mát, nên dựng các cây sào để gà có thể bay đậu, hạn chế việc gà đứng trên cành cây khiến cây bị hỏng.

– Xung quanh vườn cần phải quây lưới mắt cáo hoặc dào sắt để tránh tình trạng gà thoát ra ngoài, bảo vệ gà khỏi các con thú hoang hay chó mèo dữ hay cắn và giết gà.

– Vườn được san phẳng không có vũng nước bẩn, không có giác dọn vệ sinh thường xuyên lông gà và phân để gà có được một môi trường sống tốt nhất, tránh các bệnh đáng tiếc.

Phòng bệnh cho gà nuôi vườn

Đối với gà nuôi vườn bà con cần lưu ý tiêm vacxin phòng các bệnh như tụ huyết trùng, bệnh thương hàn, bệnh đậu, đây là những bệnh gà thường gặp nhất và gây thiệt hại nghiêm trọng nếu xảy ra trong đàn.

Phòng bệnh cho gà nuôi vườn là một trong những kinh nghiệm mà bà con cần đặc biệt lưu ý để có một đàn gà khỏe mạnh, cho chất lượng thương phẩm cao mang đến lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi.

Tham khảo các loại xi lanh dùng để tiêm thuốc cho gà

Xi lanh thú y loại chuyên dụng

650,000 

Xi lanh thú y loại chuyên dụng (Xi lanh tự động Thama – 0,75cc) chuyên dùng tiêm vacxin, tiêm thuốc phòng bệnh được nhiều bà con biết đến và sử dụng để chăm sóc cho đàn vật nuôi nhà mình. Không giống với những loại xi lanh thông thường khác xi lanh thú y loại chuyên dụng này có rất nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, gọn nhẹ và có thể dùng cho nhiều loại vật nuôi khác nhau.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tiêm gà bằng inox 2cc

149,000 

Xi lanh tiêm gà bằng inox 2cc là sản phẩm dụng cụ thú y mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi trong việc tiêm thuốc phòng và chữa bệnh cho đàn gia cầm. Với thiết kế thông minh và khối lượng nhẹ rất dễ dàng sử dụng chúng được các chuyên gia đánh giá cao về công năng cũng như độ bền khi sử dụng.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc

389,000 

Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc là một trong những công cụ thú y được sử dụng phổ biến mà rất nhiều bà con chăn nuôi sử dụng cho trang trại của mình để có thể chăm sóc cho đàn vật nuôi một cách tốt nhất. Xi lanh tiêm lợn, bò bằng inox 10cc rất dễ sử dụng có độ bền cao có thể sử dụng cho vật nuôi ở mọi thời kỳ khác nhau.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh MZA tự động 5cc

599,000 

Xi lanh MZA tự động 5cc là một sản phẩm khá mới đối với bà con chăn nuôi ở Việt Nam, sản phẩm được nhập khẩu từ Đức và có cấu tạo khác biệt so với những loại xi lanh tự động thông thường.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh Socorex tự động (Loại cao cấp)

2,000,000 

Xi lanh Socorex tự động là một trong những thương hiệu xi lanh nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ chúng không chỉ có thiết kế tối ưu cho người sử dụng mà còn có chất lượng hàng đầu. So với những những chiếc xi lanh thông thường khác chiếc xi lanh này tỏ ra vượt trội hơn hẳn và là loại xi lanh được rất nhiều các chủ trang trại sử dụng để chăm sóc đàn vật nuôi của mình.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh Thama 0,2cc đến 2cc (Loại đặc biệt)

900,000 

Xi lanh Thama 240 dung tích 0,2cc đến 2cc là loại xi lanh khá phổ biến hiện nay và được bà con sử dụng rất nhiều để tiêm phòng chăm sóc cho đàn vật nuôi nhà mình. Xi lanh có giá thành rẻ, chất lượng tốt mang lại lợi ích cao về kinh tế.

Danh mục:
Đọc tiếp
Xi lanh tự động Thama 0.5cc đến 5cc

599,000 

Xi lanh tự động Thama 0.5cc đến 5cc được biết đến như một như một dụng cụ thú y đắc lực giúp bà con tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm một cách hiệu quả. Chiếc xi lanh này không những dễ sử dụng mà còn rất nhỏ gọn có độ bền cao nên rất ít khi hỏng hóc và hầu như không phải thay thế trong suốt thời gian sử dụng.

Danh mục:
Đọc tiếp
Bơm kim tiêm gia cầm tự động Thama 0.1cc đến 1cc

800,000 

Những vật nuôi nhỏ có thời gian chăn nuôi ngắn mang đến lợi ích kinh tế cao tuy nhiên chúng cũng rất dễ mắc bệnh. Việc sử dụng những chiếc kim tiêm có dung tích lớn đôi khi sẽ khiến cho việc tiêm phòng trở nên khó khăn và không chính xác. Được thiết kế nhỏ gọn chắc chắn cùng cơ chế tự động nạp thuốc giúp bơm kim tiêm gia cầm tự động Thama 0.1cc đến 1cc như một dụng cụ thú y đắc lực góp phần vào thành công cho bà con chăn nuôi.

Danh mục:
Đọc tiếp
Kim tiêm thú y tự động bằng inox 5cc

379,000 

Kim tiêm thú y tự động bằng inox 5cc được bà con sử dụng rất nhiều trong chăn nuôi chúng không chỉ hỗ trợ bà con tiêm phòng bệnh cho vật nuôi rất tốt mà còn dùng được cho nhiều loại vật nuôi khác nhau như gà, vịt, ngan, ngỗng, thỏ, lợn… giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư và dùng được lâu dài.

Danh mục:
Đọc tiếp
Kim chủng đậu gà

5,000 

Kim chủng đậu gà được sử dụng để chích thuốc cho gà khi chúng bị đậu là một trong những dụng cụ thú y không thể thiếu ở các trang trại chăn nuôi.

Đọc tiếp

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà thả vườn của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp ích được cho các bạn. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm về kỹ thuật nuôi gà thả vườn bà con có thể liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0983.64.84.94

Chúc bà con thành công!

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn