Tại sao gà đeo kính đỏ mà không phải kính màu xanh vàng hay màu nào khác? Chắc hẳn không ít bà con thắc mắc về vấn đề này tuy nhiên sẽ không để bà con cùng các bạn phải tò mò hơn nữa bởi chúng tôi sẽ bật mí lý do này ngay sau đây.

Kính đeo mắt cho gà có tác dụng gì?

Gà đeo kính đã không còn quá lạ lẫm với đa số bà con chăn nuôi nhưng không phải ai cũng biết tại sao gà lại đeo kính.

Việc nuôi gà tập chung trong một không gian nhỏ khiến cho gà dễ bị stress hoặc ức chế, cũng có thể là do tranh chấp thức ăn nước uống hay đạp mái dẫn đến hiện tượng cắn mổ lẫn nhau. Những chú gà cắn mổ lẫn nhau nhẹ thì xây sát mặt mày, cụt lông nặng có thể thể xệ hay thửng cánh, bị thương khắp người, liệt hay què quặt… hiện tượng cắn mổ lẫn nhau trong đàn gà dường như luôn xảy ra và không hề có dấu hiệu chấm dứt vì vậy người ta đeo kính cho gà để ngăn ngừa hiện tượng này.

Đeo kính cho gà sẽ hạn chế tầm nhìn của chúng, giúp những chú gà hiền lành hơn, không những bảo vệ sự ổn định cho cả đàn mà giúp chúng có thể phát triển tốt, có sức đề kháng cao, nhanh lớn và đẹp mã nâng cao hiệu quả kinh tế khi chăn nuôi.

Xem thêm: Ưu nhược điểm khi đeo kính cho gà

Tại sao gà đeo kính đỏ?

Nếu để ý nhiều hơn bạn sẽ thấy toàn bộ kính dùng đeo cho gà đều có màu đỏ, không phải ngẫu nhiên mà lại như vậy. Nghiên cứu rất sâu và kỹ lưỡng về vấn đề này các nhà khoa học và các hộ chăn nuôn đều nhận thấy hiệu quả rõ rệt khi sử dụng kính đeo mắt cho gà màu đỏ với các màu sắc khác. Họ nhận thấy rằng đối với gà đeo kính đỏ có tỉ lệ cắn mổ nhau rất ít và dường như không còn cộng thêm việc chúng ít mổ trứng hơn, khi thực hiện giao phối kéo dài hơn cho tỉ lệ trứng ấp nở cao hơn so với những đàn gà được đéo kính với màu vàng, xanh hay trắng.

Tại sao gà đeo kính đỏ
Gà đeo kính đỏ có tỉ lệ cắn mổ nhau rất ít

Giải thích về hiện tượng này người ta thấy khi đeo kính có màu đỏ chúng sẽ không phân biệt được đâu là màu đỏ của kính và đâu là màu đỏ của máu, những chú gà sẽ tưởng rẳng đó là những vết thương chảy máu của những chú gà đối diện vì thế không còn hiếu chiến nữa. Mặt khác việc hạn chế tầm nhìn cũng khiến những chú gà không còn được nhanh nhẹn như trước tuy nhiên vẫn có thể ăn uống hay đạp mái bình thường, thậm chí việc đạp mái còn cho hiệu quả ấp nở trứng cao hơn điều này rất có lợi cho những hộ kinh doanh con giống.

Kính đeo mắt cho gà màu đỏ được mở rộng ứng dụng cả với các loại chim trĩ, ngan, ngỗng những con vật hiếu chiến hơn và đều thu lại kết quả rất tốt vì vậy kính đeo mắt cho gà trở nên rất phổ biến ở các trang trại chăn nuôi.

Xem thêm: Gà đeo kính để làm gì?

Kính đeo mắt cho gà có đắt không?

Kính đeo mắt cho gà được chia làm hai loại chính là kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại chốt. Về hình dáng hai loại kính này tương tự nhau chỉ khác kích đeo mắt cho gà loại xuyên có kèm theo dây xuyên và kính đeo mắt cho gà loại chốt không cần dây xuyên mà được cài vào mũi của gà nhờ hai chốt được thiết kế gắn liền trên kính.

kính gà được làm toàn bộ bằng nhựa và khá nhỏ, phương thức sản xuất không đòi hỏi nhều kỹ thuật và công nghệ cao vì thế giá thành của mỗi kính rất rẻ. Hiện nay kính được bán ra thị trường với giá từ 1000 – 1500đồng/chiếc với những loại kính tốt có thể tái sử dụng từ 10-15 lần vì thế tính ra trung bình bà con chỉ phải tốn khoảng 200 đồng cho mỗi chú gà để bảo vệ chúng khỏi hiện tượng cắn mổ lẫn nhau và giúp chúng phát triển tốt hơn.

Kính gà không chốt (Loại kẹp)

900 

Kính gà không chốt (loại kẹp) là một trong những dụng cụ hỗ trợ chăn nuôi hiệu quả cho bà con khi gà gặp phải trường hợp gà cắn rỉa nhau gây chảy máu, trụi lông ảnh hưởng đến sự phát triển của gà làm giảm sức đề kháng và chậm lớn. Công ty Hoài Yến chia sẻ đến bà con cách chăm sóc và bảo vệ đàn gà với loại kính không chốt này.

Đọc tiếp
Kính cho gà (Loại xuyên)

500 

Kính cho gà là một trong những dụng cụ chăn nuôi gà khá mới được áp dụng ở nước ta, chúng chỉ phổ biến trong vài năm trở lại đây do biết được tính hiệu quả của loại công cụ này đem lại. Kính cho gà được chi làm 2 loại chính gồm kính cho gà kẹp và kính cho gà loại xuyên. Công ty Hoài Yến chia sẻ đến bạn những công dụng của kính cho gà và đặc điểm cách sử dụng kính cho gà loại xuyên.

Đọc tiếp

Mua kính đeo mắt cho gà ở đâu thì tốt?

Mua kính cho gà ở đâu? Nếu như bà con chăn nuôi với số lượng nhỏ thì sẽ không quan tâm đến giá nhiều bởi chúng cũng đã rất rẻ rồi tuy nhiên nếu bà con chăn nuôi với số lượng lớn hoặc nhập bán cung cấp cho các trang trại chăn nuôi gà thì giá cả, chất lượng lại là yếu tố vô cùng quan trọng.

Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến (Xã Phương Tú – huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội) là một trong những công ty chuyên cung cấp phân phối kính đeo mắt cho gà trên cả nước đặc biệt là các trang trại lớn phía Bắc, được bà con và các đại lý tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Hiện nay công ty đang cung cấp sỉ lẻ hai loại kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại kẹp cùng rất nhiều các dụng cụ chăn nuôi gà khác. Vì nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín vì vậy bà con có thể yên tâm về giá cả và chất lượng luôn được đảm bảo, khách hàng mua với số lượng lớn sẽ có ưu đãi đặc biệt nhận được chiết khấu cao từ chúng tôi.

Tại sao gà đeo kính đỏ
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được mua kính gà giá tốt nhất

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Tại sao gà đeo kính đỏ