Tại sao gà đeo kính đỏ mà không phải kính màu xanh vàng hay màu nào khác? Chắc hẳn không ít bà con thắc mắc về vấn đề này; tuy nhiên sẽ không để bà con cùng các bạn phải tò mò hơn nữa bởi chúng tôi sẽ bật mí lý do này ngay sau đây.

Tại sao gà đeo kính đỏ
Gà đeo kính đỏ có tỉ lệ cắn mổ nhau rất ít

Kính đeo mắt cho gà có tác dụng gì?

Gà đeo kính đã không còn quá lạ lẫm với đa số bà con chăn nuôi nhưng không phải ai cũng biết tại sao gà lại đeo kính.

Việc nuôi gà tập chung trong một không gian nhỏ khiến cho gà dễ bị stress hoặc ức chế, cũng có thể là do tranh chấp thức ăn nước uống hay đạp mái dẫn đến hiện tượng cắn mổ lẫn nhau. Những chú gà cắn mổ lẫn nhau nhẹ thì xây sát mặt mày, cụt lông; nặng có thể thể xệ hay thủng cánh, bị thương khắp người, liệt hay què quặt… hiện tượng cắn mổ lẫn nhau trong đàn gà dường như luôn xảy ra và không hề có dấu hiệu chấm dứt; vì vậy người ta đeo kính cho gà để ngăn ngừa hiện tượng này.

Đeo kính cho gà sẽ hạn chế tầm nhìn của chúng; giúp những chú gà hiền lành hơn, không những bảo vệ sự ổn định cho cả đàn mà giúp chúng có thể phát triển tốt, có sức đề kháng cao, nhanh lớn và đẹp mã nâng cao hiệu quả kinh tế khi chăn nuôi.

➦Xem thêm: Ưu nhược điểm khi đeo kính cho gà

Tại sao gà đeo kính đỏ?

Nếu để ý nhiều hơn bạn sẽ thấy toàn bộ kính dùng đeo cho gà đều có màu đỏ; không phải ngẫu nhiên mà lại như vậy. Nghiên cứu rất sâu và kỹ lưỡng về vấn đề này các nhà khoa học và các hộ chăn nuôi đều nhận thấy hiệu quả rõ rệt khi sử dụng kính đeo mắt cho gà màu đỏ với các màu sắc khác. Họ nhận thấy rằng đối với gà đeo kính đỏ có tỉ lệ cắn mổ nhau rất ít và cộng thêm dường như chúng ít mổ trứng hơn; khi thực hiện giao phối kéo dài hơn, cho tỉ lệ trứng ấp nở cao hơn so với những đàn gà được đéo kính với màu vàng, xanh hay trắng.

Tại sao gà mang kính đỏ
Tại sao gà mang kính đỏ

Giải thích về hiện tượng này, người ta thấy khi đeo kính có màu đỏ chúng sẽ không phân biệt được đâu là màu đỏ của kính và đâu là màu đỏ của máu. Những chú gà sẽ tưởng rằng đó là những vết thương chảy máu của những chú gà đối diện; vì thế không còn hiếu chiến nữa. Mặt khác việc hạn chế tầm nhìn cũng khiến những chú gà không còn được nhanh nhẹn như trước; tuy nhiên vẫn có thể ăn uống hay đạp mái bình thường; thậm chí việc đạp mái còn cho hiệu quả ấp nở trứng cao hơn; điều này rất có lợi cho những hộ kinh doanh con giống.

Xem thêm: Gà đeo kính để làm gì?

Kính đeo mắt cho gà có đắt không?

Kính đeo mắt cho gà được chia làm hai loại chính là kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại chốt. Về hình dáng hai loại kính này tương tự nhau; chỉ khác kích đeo mắt cho gà loại xuyên có kèm theo dây xuyên và kính đeo mắt cho gà loại chốt không cần dây xuyên mà được cài vào mũi của gà nhờ hai chốt được thiết kế gắn liền trên kính.

kính gà được làm toàn bộ bằng nhựa và khá nhỏ, phương thức sản xuất không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và công nghệ cao; vì thế giá thành của mỗi kính rất rẻ. Hiện nay kính được bán ra thị trường với giá từ 1000 – 1500đồng/chiếc với những loại kính tốt có thể tái sử dụng từ 10-15 lần; vì thế tính ra trung bình bà con chỉ phải tốn khoảng 200 đồng cho mỗi chú gà để bảo vệ chúng khỏi hiện tượng cắn mổ lẫn nhau và giúp chúng phát triển tốt hơn.

Kính gà không chốt (Loại kẹp)

1,000 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay
Kính cho gà (Loại xuyên)

500 

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả trong 15 ngày

Chất lượng đảm bảo

Hàng luôn sẵn có

Hình sản phẩm chụp từ mẫu thực

Mua ngay

Mua kính đeo mắt cho gà ở đâu thì tốt?

Mua kính cho gà ở đâu? Nếu như bà con chăn nuôi với số lượng nhỏ thì sẽ không quan tâm đến giá nhiều bởi chúng cũng đã rất rẻ rồi. Tuy nhiên nếu bà con chăn nuôi với số lượng lớn; hoặc nhập bán cung cấp cho các trang trại chăn nuôi gà thì giá cả, chất lượng lại là yếu tố vô cùng quan trọng. Hiện nay công ty đang cung cấp sỉ lẻ hai loại kính đeo mắt cho gà loại xuyên và kính đeo mắt cho gà loại kẹp cùng rất nhiều các dụng cụ chăn nuôi gà khác.

Công ty dụng cụ chăn nuôi Hoài Yến (Xã Phương Tú – huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội) là một trong những công ty chuyên cung cấp phân phối kính đeo mắt cho gà trên cả nước; đặc biệt là các trang trại lớn phía Bắc được bà con và các đại lý tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Tại sao gà đeo kính đỏ
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được mua kính gà giá tốt nhất

TƯƠNG TỰ BÀI VIẾT: Tại sao gà đeo kính đỏ

Trả lời